Samsung nói lời tạm biệt với máy ảnh kĩ thuật số

Nguyên nhân cụ thể cho động thái này của Samsung vẫn chưa được tiết lộ.

Một tin buồn cho những fan hâm mộ máy ảnh Samsung, khi nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết sẽ đóng cửa hoàn toàn mọi hoạt động kinh doanh máy ảnh kĩ thuật số trong thời gian tới. Nhân sự của bộ phận phát triển máy ảnh hiện đã được luân chuyển sang mảng thiết bị di động và y tế. Đồng thời, Samsung sẽ ngừng tất cả các hoạt động marketing cũng như website samsungcamera.com (không được cập nhật trong gần nửa năm qua).

 Máy ảnh của Samsung sở hữu chất lượng ảnh cao, công nghệ hiện đại và giá thành hợp lý

Máy ảnh của Samsung sở hữu chất lượng ảnh cao, công nghệ hiện đại và giá thành hợp lý

Nguyên nhân cụ thể cho động thái này của Samsung vẫn chưa được tiết lộ. Hiện tại, máy ảnh của hãng vẫn sở hữu nhiều ưu thế cạnh tranh trên thị trường với chất lượng ảnh cao, công nghệ hiện đại và giá thành hợp lý. Cùng với Canon và Panasonic, Samsung là một trong số ít những nhà sản xuất có thể lắp ráp một chiếc máy ảnh từ A tới Z như Sony. Thậm chí, cảm biến ảnh trên NX500 được đánh giá là một trong những cảm biến APS-C tốt nhất theo đánh giá của DxOmark.

Nguồn tin từ Asiae (Hàn Quốc) cũng cho biết, Samsung sẽ không có bất cứ một dự án kinh doanh mới nào trong mảng máy ảnh cho đến năm 2017. Cách đây không lâu, rất nhiều cửa hàng ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cũng cho biết, Samsung đã ngừng tất cả hoạt động bán máy ảnh của hãng tại quốc gia này.

Theo GenK