Điểm mặt 8 sản phẩm Apple sắp phát hành

Apple đang chuẩn bị cho một trong những mùa thu bận rộn nhất trong lịch sử của công ty. Những người hâm mộ của Apple có thể chờ đợi ít nhất 8 sản phẩm sẽ ra mắt trong thời gian còn lại của năm nay.

 

iPhone 6s

Ảnh minh họa

Đầu tiên và có lẽ nổi bật nhất phải nhắc tới chính là siêu phẩm iPhone 6s sẽ được làm mới trong tháng tới. iPhone 6s này sẽ được tiết lộ trong một cuộc họp báo lớn diễn ra vào ngày 9/9 tới và có thể sẽ phát hành ra thị trường vào ngày 18/9.

iPhone 6s sẽ có thiết kế tương tự iPhone 6 hiện nay và sẽ được nâng cấp thêm về sức mạnh phần cứng cũng như khả năng chụp ảnh. Máy trang bị chip A9 mới với hiệu suất mạnh mẽ, bộ nhớ RAM 2GB, chip LTE với tốc độ kết nối lên tới 300Mb/giây, gấp đôi so với tốc độ tải về 150Mb/giây của iPhone 6 hiện nay. Máy tích hợp camera 12MP ở mặt sau có khả năng quay video 4K và trang bị tính năng Force Touch Screen.

iPhone 6s Plus

Tất nhiên, iPhone 6s không phải là thiết bị duy nhất của Apple được giới công nghệ chờ đón sẽ phát hành vào năm nay. Chắc chắn, smartphone “cỡ bự” iPhone 6 Plus cũng sẽ được “lên đời” thành iPhone 6s Plus. Giống như bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus hiện nay, iPhone 6s Plus được dự đoán sẽ có thông số kỹ thuật tương tự với iPhone 6 chỉ trừ việc có màn hình lớn hơn.

iPad Air 3

Ảnh minh họa

iPhone 6s và iPhone 6s Plus có lẽ vẫn chưa đủ để đưa Apple thiết lập kỷ lục mới trong quý cuối năm nay vì vậy, Apple cũng dự kiến ra mắt một thương hiệu iPad Air 3 mới. Theo dự đoán, dòng máy tính bảng này sẽ được nâng cấp thông số kỹ thuật bên trong hiện chưa có nhiều thông tin về sản phẩm chủ lực mới của dòng máy tính bảng Apple.

iPad mini 4

Mỏng tương đương dòng iPad Air, nhưng có thể vẫn quá lớn đối với một số người dùng, iPad mini 4 sẽ được làm mới. Apple đã lên kế hoạch phát hành iPad mini 4 mới cùng với Air 3 và sẽ được nâng cấp các thành phần tương tự bên trong của máy.

Apple TV

Mới và cải tiến Apple TV cũng được chờ đợi sẽ phát hành vào cuối năm nay, sau thời điểm ra mắt một loạt sản phẩm vào ngày 9/9 tới. Theo dự kiến, sản phẩm sẽ mạnh mẽ hơn, giá đắt hơn và công nghệ điều khiển từ xa mới và cuối cùng sẽ hỗ trợ cho các ứng dụng của bên thứ ba.

iOS 9

Chuyển từ phần cứng sang phần mềm, Apple sẽ phát hành iOS 9 ngay trước khi iPhone mới phát hành vào mùa thu năm nay. iOS9 là phiên bản nâng cấp lớn với đầy đủ các tính năng mới khá tuyệt vời và được cải thiện nhiều về hiệu suất hoạt động.

OS X El Capitan

Apple sắp phát hành phiên bản mới của hệ điều hành OS X. Đó sẽ là phiên bản tốt nhất từ trước tới nay của hệ điều hành dành cho máy tính của Apple.

4K iMac

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn đó chính là việc Apple lên kế hoạch phát hành thiết bị độ phân giải cao nhất từ trước đến nay của máy iMac. Đó chính là 4K Retina iMac.

Liệu có iPad Pro?

Giới thạo tin vẫn đồn thổi về chiếc iPad cỡ lớn - iPad Pro sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới. Nâng cao sức mạnh đa nhiệm với khả năng xem nhiều ứng dụng trong iOS 9 là dấu hiệu cho thấy iPad cỡ 12,9-inch sẽ sớm được phát hành nhưng một số báo cáo cho rằng, máy tính bảng này sẽ phát hành vào đầu năm tới chứ không phải vào cuối năm nay.

 

Theo vnmedia.vn