MediaTek chính thức ra mắt CPU 10 nhân Helio X20 tại Việt Nam

SoC mới của MediaTek được bổ sung nhiều tính năng mới, bên cạnh hiệu năng được cải tiến mạnh mẽ hơn.

 

Trong khuôn khổ sự kiện Techforum 2015 diễn ra vừa qua do Mobiistar tổ chức, MediaTek đã chính thức giới thiệu bộ xử lý Helio X20. Đây là SoC duy nhất có 10 nhân xử lý dành cho các thiết bị di động.

 

Chính thức được giới thiệu từ khoảng tháng 4 vừa qua, Helio X20 được MediaTek ra mắt dành cho các smartphone cao cấp với tốc độ nhanh hơn 40%. So với thế hệ trước Helio X10, Helio X20 cho điện năng tiêu thụ ít hơn nhờ sử dụng mô hình Tri-cluster với việc bổ sung thêm cụm Mid cluster sẽ xử lý các tác vụ yêu cầu hiệu năng trung bình, bên cạnh hai cụm Max và Min xử lý các tác vụ nặng và các ứng dụng chạy nền.

 

Helio X20 hỗ trợ tới 10 nhân xử lý bao gồm 2 nhân ARM Cortex-A72 tốc độ 2,5 GHz (cụm Max), 4 nhân Cortex-A53 tốc độ 2 GHz (cụm Mid) và 4 nhân Cortex-A53 tốc độ 1,4 GHz (cụm Min). Bên cạnh đó, Helio X20 cũng được trang bị nhân đồ họa Mali-T800 tương thích với các thiết bị có màn hình 2K.

 

Ngoài ra, Helio X20 cũng bổ sung một số tính năng mới như khả năng đo nhịp tim bằng cách sử dụng camera trước theo dõi sự chuyển hóa màu sắc trên da mặt gây ra bởi sự lưu thông máu; công nghệ MiraVision hỗ trợ hiển thị 120 khung hình/giây giúp giảm hiện tượng khựng, mờ hình khi vuốt trên màn hình cảm ứng hay khi xem các cảnh phim, chơi game chuyển động nhanh; camera có thể lấy nét theo pha, quay chậm 480 khung hình/giây và cuối cùng là PiP/ViV (Picture in Picture/Video in Video) hiển thị nhiều đoạn phim trong cùng một màn hình.

 

 

Theo GenK